Tư vấn VinAI Research Residency


#1

Em xin chào mọi người ạ.

Em có tham khảo về chương trình VinAI Residence Research và em rất mong muốn được tham gia chương trình này. Nhưng GPA của em chỉ có 6.5 và em cũng học bên Computer Engineer, kiến thức em học được chủ yếu từ sách Machine Learning Cơ Bản, Dive into Deep Learning và có làm đồ án ra trường là nhận dạng khuôn mặt với một thầy trong khoa.

Em muốn hỏi mọi người là với background như vậy thì em có cơ may nào qua được vòng CV để tới vòng phỏng vấn không ạ? Thật sự em rất thích lý thuyết và toán học trong Deep Learning và Machine Learning nên em rất mong muốn có cơ hội để được vào chương trình này. Nếu được thì em có cách nào để xin thử việc không lương không ạ? Và nếu mọi cách đều không được thì em có cách nào để cải thiện tình hình vào lần tiếp theo không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn mọi câu trả lời và góp ý của mọi người ạ.


#2

6.5 thì hơi thấp thật. Nếu để có cơ hội qua vòng CV thì thuyết phục ai đó làm trong đấy giới thiệu vào thôi, ko còn cách nào khác. Một số việc bạn có thể làm:

  1. Implement một số thuật toán mà bạn quan tâm mà thấy cái source code của nó kém quá, khó dùng quá, lỗi thời hoặc không clean
  2. Implement các thuật toán mới mà tác giả chưa công khai source code rồi quảng bá nó
  3. Cải thiện tiếng Anh

chúc bạn may mắn