Tư vấn mua bộ máy tính

deep-learning
machine-learning

#1

Em đang có khoảng từ 15-20 triệu, em đang phân vân không biết nên chọn bộ máy tính như thế nào, để học AI, em đã có màn hình, bàn phìm và chuột, mọi người có thể tư vấn giúp em được không ạ, em cám ơn.

Mọi người cho mình nhận xét với ạ.


#2

Ram hay ổ cứng có thể nâng câps sau nên như này là tạm ổn. Nếu có điều kiện bạn nên lên 1080ti Hoặc 2070 được thì tốt.


#3

Mình chỉ loanh quảnh luẩn quẩn được được 20 củ thôi, nên chắc không nên được 1080ti, với cả mình cũng thật sự chửa cần đến.


#4

bạn có thể góp ý cho mình không, thật sự mình không thích con VGA của ASUS lắm, mình có tìm trên mạng thì thấy rằng mọi người hay chọn của Gigabyte hơn. Mình có nhờ tư vấn bên HNC thì được như này:


#5

Bạn tham khảo thử cấu hình trong bài này xem sao: https://www.oreilly.com/learning/build-a-super-fast-deep-learning-machine-for-under-1000


#6

Bạn cũng cần lưu ý dòng GPU nào hỗ trợ CUDA nhé. Vì ko phải GPU gaming nào cũng dùng cho deep learning được.


#7

RTX2070 13 củ , mình không biết làm thế nào nếu build còn RTX2070 nữa


#8

theo mình tìm hiểu thì con VGA mình chọn trong ảnh, cũng là của NVDIA


#9

RTX2060 cũng ổn đấy bạn


#11

Đúng là GTX 1660 có support CUDA đấy bạn ạ. Nếu budget có thể thêm đc thì bạn lên 1660ti hoặc 2660 chạy cho đã :smiley: Bạn check các dòng card của nvidia support cuda ở đây: https://www.geforce.com/hardware/technology/cuda/supported-gpus


#12

cám ơn bạn…


#13

Cấu hình như vậy là ngon rồi bạn, ở đây bạn nên chọn main asus cho dễ chứ xài gigabyte sau này cài win gặp nhiều khó khăn lắm.


#14

cấu hình này ok rồi, bao sài

Summary

asiastone


#15

anh có kinh nghiêm trong việc cấu hình PC trên ubuntu không vây anh.


#16

Đừng build PC bạn à, mình có build 1 con tầm 45 củ(RTX 2070) nhưng giờ cảm thấy k cần thiết lắm, nếu muốn học thì dùng colab,kaggle để train, hình như đợt này còn có thêm nền tảng gì miễn phí ấy k nhớ tên, còn sản phẩm thực tế mà cần dùng train thì lại yêu cầu máy khủng hơn yêu cầu cá nhân nhiều. Bạn nên dành tiền mua con laptop nào có ram cao tí, lắp thêm ram cũng đc 8gb trở lên, có gpu luôn thì tốt 4gb trở lên để có thể load model mà test với gpu mode.


#17

em mua dùng chung với mấy đứa bạn làm đồ hoạ bác ạ.


#18

Ý bạn là cài đặt packages các thứ phải ko? Phục vụ cho nghiên cứu ML thì mình chỉ dùng Ubuntu thôi. Có gì bạn cứ hỏi, mình cũng như nhiều bạn trong diễn đàn sẵn sàng hỗ trợ nhau thôi :grinning:


#19

vâng đúng như vậy ạ… !


#20

Bác tìm hiểu về dòng card Quadro thử xem. Mình nghĩ nên sài card Quadro.


#21

Cấu hình này ổn bạn ơi

Summary

thi công đá