Một vài nghi vấn về "Viện Ứng Dụng Toán Học/Big Data/Data Analytics/Data Mining"


#1

Tôi thấy có nhiều điểm bất ổn về ‘Viện’ này sau khi thấy một bạn tố cáo tài khoản facebook ‘Henry Tran’ có dấu hiệu copy trắng trợn slide không dẫn nguồn rồi đăng trên một group liên quan nhằm mục đích quảng bá hình ảnh. Tôi tìm hiểu thêm về viện này thì thấy có nhiều điểm đáng ngờ.

  1. Trang chủ đăng thông tin tuyển sinh Hiện trang chủ đã thay đổi một vài thông tin sau khi bài này được đăng, các bạn có thể xem thông tin cũ tại đây.

với mức học phí trên trời

Tôi không rõ ‘chuẩn đại học Penn State University’ là như thế nào nên có nhắn cho admin của trang tìm hiểu thêm thì nhận được trả lời:

20%20AM

Như vậy không hề có chương trình liên kết nào với Penn State.

  1. Tôi tiếp tục tìm hiểu thông tin về ‘giáo viên bên đó’ về dạy.

Sau khi google với từ khóa ‘Henry Tran Penn State’, tôi tìm được Linkedin có các thông tin trùng khớp như các hình dưới đây

Như vậy, người luôn tự nhận mình là ‘thầy Henry’ này chỉ là sinh viên theo học một chương trình Thạc Sĩ ở một campus của Penn State. GPA được 3.5 không đến mức ‘Excellent’ như tự nhận trong hình. Thêm nữa, các ‘Penn State projects’ có lẽ thực ra là các đồ án môn học trong quá trình theo học ở đây. Đáng nói hơn, ngay trên đầu tài khoản có để ‘Data Analyst at Penn State University’ nhưng trong phần ‘Experience’ lại không hề đề cập tới việc làm ở Penn State từ khi nào. Đây chỉ là một cách đánh tráo khái niệm giữa ‘học ngành Data Analytics tại Penn State’ rồi tự nhận mình là ‘Data Analyst tại Penn State’.

Như vậy, một bạn học ngành 'Quản lý giáo dục ở đại học quốc gia? cũng có thể viết mình là ‘Nhà quản lý giáo dục tại đại học quốc gia’?

  1. Tiếp tục tìm hiểu thông tin giảng viên trên website của ‘Viện’. Mình thấy có thông tin từng làm ‘Amazon Research Scientist’

Đây là một vị trí đáng tự hào, lẽ ra phải liệt kê trên Linkedin nhưng không thấy có.

Dòng ‘Ph.D researcher and Master’s Degree’ cũng có dấu hiệu lập lờ về việc có Ph.D.

  1. Quay trở lại page “Viện Ứng Dụng Toán Học/Big Data/Data Analytics/Data Mining”.

Page này thường xuyên mang ‘Penn State’ ra để quảng bá và lấy những hình ảnh của Henry Tran khi học Thạc sĩ tại trường.

Các hình ảnh ở ảnh dưới chủ yếu là ảnh lễ tốt nghiệp, không liên quan đến ‘Hoạt động về Data Analytics tại Penn State’. Các ảnh chụp đi kèm không có chứng cứ rõ ràng về việc ‘thầy Henry’ đã từng giảng dạy tại Penn State. Có thể ‘thầy’ được làm trợ giảng trong một môn học nào đó, hoặc đó chỉ là các bài thuyết trình môn học.

  1. Trước khi đăng bài này, mình có liên hệ với tác giả về việc sử dụng danh tiếng Penn State vào việc quảng bá hình ảnh thì nhận được phản hồi

.

Với nhiều điểm nghi vấn trên đây, tôi rất nghi ngờ tính chính danh của ‘Viện’. Các bạn ở Việt Nam trước khi bỏ một số tiền lớn đi học nên tìm hiểu kỹ về chương trình cũng như giảng viên.


[06/29/2019 10:39] Vì vụ việc này liên quan tới ba thứ: machine . . .
bị đóng lúc #2

được mở lúc #3