Mô hình mạng thần kinh sâu hay mô hình mạng thần kinh thường

classification
deep-learning
nlp

#1

Em chào mọi người, Mọi người cho em hỏi mô hình này có phải mô hình mạng thần kinh sâu hay là mạng thần kinh thông thường với ạ. Tác giả thì ghi deep neuron network, nhưng em thấy nó chỉ gồm fully-connected layer như mạng thần kinh thông thường thôi


#2

Theo mình không nên quá quan trọng nó là Deep hay không Deep. Đó chỉ là tên gọi thôi. Mạng này có thể gọi là Multilayer Neural Networks.


#3

Dạ, chỉ là em đang tìm hiểu về mô hình mạng thần kinh sâu để viết bài, em mới tìm hiểu mạng thânf kinh nên sợ nhầm lắm!. Em cảm ơn ạ!


#4

I call it Shallow or Deep NN. To me, Shallow just contains few 2-3 or layers. Honestly, there’s no definit answer for this. I say it’s deep when it has more than 6-7 layers. The answers depends on people.


#5

So với cái hồi mà nhà nhà ai cũng dùng fully connected layers thì 6-7 layers là deep rồi, bởi vì số parameter nhiều quá cpu chịu ko nổi. Nhưng bây giờ là năm 2020 thì khi nhắc đến deep neuron nets thường người đọc sẽ hiểu ngay là deep convolutional nets. Những mạng đơn giản như thế này bây giờ hay được gọi là Multilayer Perceptrons (MLP).

Bạn đọc thêm ở đây nha: https://machinelearningmastery.com/when-to-use-mlp-cnn-and-rnn-neural-networks/


#6

Vâng, em thấy anh bảo mạng đơn giản này là ngưỡng mộ lắm rồi. Em tìm hiểu cho bài toán phân loại mãi mà không hiểu nỗi, em sẽ nghiên cứu bài đọc anh chia sẻ. Em cảm ơn nhiều ạ!


#7

yep, I got it, thanks pro!


#8

Không có gì bạn ơi. Có gì không hiểu bạn cứ đặt thêm câu hỏi. Forum mình thấy mọi người ngày càng giúp đỡ nhau nhiều hơn.