Jobs: NLP residents, research interns & engineers at VinAI Research

deep-learning
nlp
machine-learning

#1

Chào các bạn,

Nhóm mình đang tuyển các vị trí “research intern” bắt đầu ngay sau Tết hoặc hè tới, cũng như các vị trí “AI resident” dành cho các bạn gần tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp mà có đam mê nghiên cứu làm PhD sau này. Bên cạnh đó, nhóm cũng tuyển các vị trí “engineer” làm R&D. Nhóm tuyển liên tục, tất cả các mùa trong năm!

Câu hỏi liên quan: Hỏi về VinAI Residence Program

Các bạn gửi CV cho mình (v.datnq9 (at) vinai.io) nhé. Xin cảm ơn!

Updated 02/03/2020: Dành cho các bạn muốn làm Research Engineer mà không muốn ra Hà Nội làm việc: VinAI đã có chi nhánh trong TP. HCM :slight_smile:

=== :hugs: ===

I am looking for AI Residents, research interns & engineers to join my team at VinAI Research. Please find more details at: https://www.vinai.io/ai-residency/ and https://www.vinai.io/job/research-engineer-positions-at-vinai-research/

If you are interested in working with me, please directly send me (v.datnq9 (at) vinai.io) your CV with “[Resident/Intern/Engineer]-YOUR-FULL-NAME” as the email’s subject. Thanks very much!

My short bio: Dat Quoc Nguyen (https://datquocnguyen.github.io) is a senior research scientist at VinAI Research, working on applications of deep learning to natural language processing. He is also an honorary fellow in the School of Computing and Information Systems at the University of Melbourne, where previously he was a research fellow. Before that, he received his PhD from the Department of Computing at Macquarie University under the supervision of Mark Johnson and Mark Dras. Prior to his PhD study, he was a researcher and teaching assistant at the Faculty of Information Technology in the VNU University of Engineering and Technology where he obtained his BSc (hons) and MSc degrees.


#2

Hi anh, em mới ra trường làm được 1 năm. Em có một số kinh nghiệm về ML/DL/Computer Vision, nhưng chưa được làm dự án thực tế nhiều. Không biết em có phù hợp với chương trình của bên mình không ạ.


#3

Em muốn biết mình có phù hợp hay không thì em nên gửi resume :wink: Một hai câu mô tả kinh nghiệm của em không đủ thông tin để đánh giá.

Nếu em muốn làm engineer về thuần ML/CV thì em gửi resume tới job@vinai.io; cho vị trí intern/resident thì có một cách contact nữa là gọi điện trực tiếp đến Thuỳ ( https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdo_wsntIkZvxxbvQoHXrF9QiIJeGlgQvD7bz0Ike1v--_ANA/viewform ).


#4

Dạ vâng, em cảm ơn ạ.


#5

Hi anh @datquocnguyen, anh cho em hỏi sự khác nhau của vị trí resident và research intern về yêu cầu, công việc, phù hợp với các bạn có định hướng ntn ạ?


#6

Research intern: Các bạn đang đi học cử nhân/thạc sĩ, muốn có thêm kinh nghiệm làm nghiên cứu.

Resident: Các bạn gần/đã tốt nghiệp, có định hướng trong 2 năm tới đi học PHD, cần kinh nghiệm nghiên cứu và bài báo khoa học để làm đẹp hồ sơ xin học bổng vào các trường có tiếng.

Engineer: Các bạn muốn làm các dự án R&D, phát triển sản phẩm.


#7

@datquocnguyen, Hi anh, em muốn hỏi là vị trí “ engineer” làm R&D có tuyển level intern không ạ và yêu cầu tối thiểu như nào ạ. Em cám ơn anh.


#8

Team của anh hiện tại là không. Bên phòng Engineering thì có tuyển R&D intern, em gửi CV về job@vinai.io hỏi thêm xem nhé.


#9

Em có apply rồi nhưng em muốn hỏi team anh chỉ làm mỗi NLP hay có cả phần khác nữa ạ?


#10

Team của anh làm chủ yếu về NLP. Viện VinAI có nhiều research scientists (https://www.vinai.io/our-team) làm các mảng khác nhau; mỗi RS sẽ form một team để làm việc. Có cả lựa chọn làm joint projects của 2 RS (e.g. vision & language or speech & language).


#11

Cho em hỏi nếu theo AI resident là sẽ phải kí hợp đồng 2 năm phải không ạ? Em hỏi bên HR nhưng thông tin cung cấp đầy đủ cho lắm.


#12

Đúng. Nếu em đi học PhD mà chưa hết 2 năm hợp đồng thì lại càng tốt :slight_smile:


#13

Anh cho em hỏi là engineer làm R&D thì khác với research intern hoặc AI resident như thế nào ạ? Ví dụ như yêu cầu kiến thức, kết quả đầu ra, cách làm việc,…?


#14

Dạ anh ơi cho em hỏi một chút về địa chỉ của chi nhánh VinAI mình trong TP.HCM nha anh