Giới thiệu trang web AIviVN

demo_nlp_contest

#1

Chào các bạn,

Sau một thời gian dài chuẩn bị, nhóm chúng tôi xin giới thiệu trang web: http://aivivn.com (AI vi VN)

AIviVN

Đây là một nền tảng giúp tổ chức các cuộc thi machine learning cho cộng đồng. Trước mắt, mục tiêu chính của nền tảng là tạo ra một sân chơi cho mọi người muốn tìm hiểu, đang học và đang làm machine learning. Qua mỗi cuộc thi, các bạn sẽ được làm quen với các khái niệm, học hỏi thêm các kinh nghiệm giải quyết các bài toán machine learning bằng cách thảo luận trên diễn đàn Machine Learning cơ bản.

Về lâu dài, chúng tôi có tham vọng nhận được hoặc cùng nhau tạo ra các tập cơ sở dữ liệu từ các bài toán gắn liền với thực tế Việt Nam để cộng đồng cùng giải quyết. Chúng ta không những học hỏi nhau mà còn có thể tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa cho cộng đồng.

Nền tảng này hoạt động trên nguyên tắc phi lợi nhuận, không đứng trên danh nghĩa một công ty nào. Chúng tôi làm việc với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích cho cộng đồng. Hy vọng sẽ được cộng đồng đón nhận.

Cuộc thi đầu tiên

Đây là một cuộc thi mẫu, chưa phải thi chính thức.

Vì nhân lực có hạn, chúng tôi xin ra mắt một bản đơn giản nhất. Cuộc thi đầu tiên là một cuộc thi thử với một cơ sở dữ liệu nhỏ. Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm trong một tháng để kiểm tra và từng bước vá lỗi. Nếu các bạn gặp lỗi hoặc thấy chức năng nào cần cải thiện, bạn vui lòng tạo một ‘issue’ mới tại https://github.com/aivivn/aivivn_issues/. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và sẽ từng bước hoàn thiện nền tảng này.

Đây là một bài toán liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên, yêu cầu cụ thể là phân loại sắc thái của bình luận. Chúng tôi dự kiến sẽ tạo thêm một cuộc thi mẫu khác liên quan đến xử lý ảnh trong tuần tới. Các cuộc thi thật với lượng dữ liệu lớn hơn sẽ được ra mắt sau khi hệ thống đã vận hành hiệu quả.

Hướng dẫn tạo mô hình nền

Với cuộc thi xử lý ngôn ngữ tự nhiên này, chúng tôi đã chuẩn bị các bài hướng dẫn giúp các bạn tiếp cận bài toán một cách nhanh hơn. Đây là một bài hướng dẫn cô đọng về word2vec, một phương pháp phổ biến để giải quyết các bài toán tương tự:

Tất nhiên, đây không phải là hướng tiếp cận duy nhất, các bạn hoàn toàn có thể tìm được các phương pháp khác cho kết quả tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng Google Colab

Nếu bạn không có GPU, bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí Google Colab. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một bài hướng dẫn ngắn về việc sử dụng dịch vụ này tại

Thảo luận

Chúng tôi khuyến khích người chơi cùng trao đổi kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc trong quá trình các cuộc thi diễn ra. Các câu hỏi liên quan đến các cuộc thi trên AIviVN được thảo luận tại Chuyên mục AIviVN với tag tương ứng để thuận tiện trong việc tìm kiếm về sau.

Các câu hỏi liên quan đến cuộc thi đầu tiên được gán tag demo_nlp_contest.

Lời cảm ơn

Ban quản trị Diễn đàn Machine Leanring cơ bản xin chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ trong thời gian qua. Đặc biệt xin cảm ơn các bạn đã giúp sức trong quá trình xây dựng nền tảng này.

Những người thực hiện (danh sách chưa đầy đủ vì có một số bạn không muốn công khai danh tính):

Vũ Hữu Tiệp

Đặng Tiến Cường

Nguyễn Tiến Cường

Cao Thanh Hà

Nguyễn Xuân Bắc

Đ.V.T

Ngô Thanh Nhật

H.M.H

Nguyễn Quang Huy

Nguyễn Phan Khoa Đức


#2

Cảm ơn anh và team :smiley:


#3

Excellent. Xin chúc mừng team!