Dự báo và phân tích dữ liệu

classification
machine-learning

#1

Em chào mọi người ạ. Hiện tại em đang phải thực hiện 1 btl về học máy và khai phá dữ liệu với đề bài như sau : Một công ty thương mại điện tử có nhiều loại khách hàng. Mỗi khách hàng có một nhóm thị hiếu và sở thích khác nhau và có thể thuộc các mức tài chính khác nhau. Do đó, sẽ là một thách thức nặng nề đối với đội marketting khi quyết định xem họ nên quảng cáo sản phẩm nào hoặc loại chiến dịch nào sẽ dẫn đến kết quả sinh lợi nhất. Điểm chi tiêu là một trong những thước đo để bạn có thể tách biệt khách hàng. Điểm chi tiêu không chỉ được xác định bởi tình hình tài chính mà còn dựa trên các yếu tố khác như hành vi của khách hàng, loại sản phẩm khách hàng mua, v.v.Trong dự án này, về cơ bản, nhóm tiếp thị của bạn muốn bạn xác định những khách hàng sẽ dễ dàng hội tụ và mua sản phẩm nhất. Khi làm như vậy, bạn phải hiển thị các phân khúc khác nhau theo tỷ lệ phần trăm và cũng dự đoán loại sản phẩm và chiến dịch tiếp thị sẽ thành công nhất với khách hàng của bạn.

Theo đúng đầu bài sẽ có 2 công việc:

  1. Định danh những khách hàng thường xuyên mua sản phẩm
  2. Dự báo loại sản phẩm và chiến lược marketing tới từng nhóm khách hàng tiềm năng.

hiện tại em đang ko có hướng giải quyết công việc thứ 2 ạ .Em xin ý kiến từ mọi người Tập dữ liệu trên kanggle có các trường thuộc tính :

InvoiceNo: Invoice number. Nominal, a 6-digit integral number uniquely assigned to each transaction. If this code starts with letter ‘c’, it indicates a cancellation.

StockCode: Product (item) code. Nominal, a 5-digit integral number uniquely assigned to each distinct product.

Description: Product (item) name. Nominal.

Quantity: The quantities of each product (item) per transaction. Numeric.

InvoiceDate: Invice Date and time. Numeric, the day and time when each transaction was generated.

UnitPrice: Unit price. Numeric, Product price per unit in sterling.

CustomerID: Customer number. Nominal, a 5-digit integral number uniquely assigned to each customer.

Country: Country name. Nominal, the name of the country where each customer resides.