[Deeplearning][GPU] Các môi trường LAB để chạy deep learning

deep-learning

#1

Chào anh em trong group thường chạy deep learning với card GPU cấu hình thế nào? Mình muốn chạy bài classification trong medical imaging mà yêu cầu card Tesla K80 16GB. Có bạn nào sử dụng Google cloud hay AWS để chạy deep learning ko?

Thanks


#2

Mình cũng đang chạy bài medial image classification sử dụng Tesla K80 12GB. Dùng Google Cloud


#3

Google Cloud bạn dùng là Google Colab (free) hay bản trả phí vậy nhỉ :sweat::sweat:


#4

Mình dùng trả phí, tự tạo VM theo cấu hình mình chọn. Lúc mới đăng ký thì Google cho 300$ free, mà lúc trước mình tham dự hội thảo GCP ở HCM may được tặng 3000$ credit nên vẫn chưa phải trả đồng nào.


#5

Manh co the ho tro share permission giup de minh tao 1 instance voi GPU ko? Thanks Manh nhieu


#6

Bạn có thể dùng google colab hoặc notebooks.azure.com. 2 cái này điều free và khá ngon. Theo nhận định của mình thì cái colab nó có bộ nhớ lớn hơn nên xử lý nhanh với các bài toán dữ liệu lớn, có thể cài thêm các thư viện khác vào nhưng có nhược điểm là khó khăn trong việc truy xuất file local. Còn cái của azure thì dễ dàng truy xuất file, chạy nhanh đối với bài toán nhỏ, nhưng bài toán lớn tí là tốn rất nhiều thời gian, có lần mình chờ cả 3 tiếng chưa chạy xong trọng khi thử thằng colab thì chỉ mất 15 phút. và một nhược điểm nữa là mình không thể cài thêm thư viện vào.(nó có 3 phiên bản: 2.7, 3.5, 3.6 nhưng mình thấy 3.5 là chạy được cho những bài toán về ML, nhưng không tài nào cài thêm thư viện khác vào được)

Các bác có kinh nghiệm gì mong các bác chia sẽ.


#8

Cái colab mỗi lẫn mở lại cái file mình viết lại phải chạy lại cái mout tới google drive ạ?


#9

đúng vậy bạn. Mình vẫn chưa biết cách khắc phục vấn đề này. có một cách nhanh hơn nếu dữ liệu của bạn không quá nặng là upload trực tiếp lên colab luôn, vậy thì khỏi cần mount. Nhưng dữ liệu đo sẽ bị xóa đi mỗi lần mở file.


#10

Ở đây đã bạn nào làm việc được với colab là webcam của máy tính chưa? trên colab có bài nói về kết nối webcam nhưng chỉ là chụp ảnh, còn strem video thì không thấy nói nên hơi khó :3