Code trong R-studio

programming

#1

Em chào các anh chị, hiện em đang tìm những cấu trúc hàm để lập trình trong R như trong python nhưng không thấy có tài liệu nào hướng dẫn viết code. Anh chị nào có tài liệu, trang web hay khóa học nào về lập trình viết code trong R có thể giới thiệu cho em được không ạ.


#2

Là em chưa bao giờ học R, hay em đã biết R rồi và muốn học machine learning with R ?


#3

Em đã biết và sử dụng R đc 1 thời gian rồi ạ nhưng em đang tìm các cấu trúc như for hay ì để giải các bài toán lớn trong R ý ạ


#4

Hiếu gửi email vào địa chỉ nghialoptin@gmail.com mình chia sẻ vài cheatsheets, mình chưa tìm thấy cách tải lên tệp .pdf


#5

Tạm thời diễn đàn chưa hỗ trợ chức năng đính kèm file. Bạn có thể đưa link lên Dropbox/GoogleDrive rồi chia sẻ với mọi người.


#6

Hiếu xem cái này có giúp ích được gì không nhé!

https://drive.google.com/open?id=1NeS_9Ze56FndGy97g1TNoOLPSCRZaQrH


#7

Em cảm ơn anh nhiều ạ


#8

Sorry Hiếu, chị bận quá nên quên mất gửi cho em. Những thứ chị có đều là tiếng Anh nên hy vọng em thấy thoải mái với việc đọc và dùng tiếng Anh.


#9

Em cảm ơn chị nhiều ạ


#10

Chào mợ. Cháu có vấn đề với R Markdown cần mợ giúp ạ.

Chuyện là thế này, cháu dùng r markdown để viết báo cáo. R markdown không có vấn đề gì với tiếng Anh, nhưng với tiếng Việt thì bị vỡ font dì chợ cháu đã dùng TUF_8 VÀ unicode. Cháu viết thẳng tiếng việt thì ko sao nhưng cho vào online code thì hỏng. VD: ‘r ifelse(a=b, print(“cuộc sống thật tuyệt vời”), print(“cuộc sống vẫn rất tuyệt vời”))’

Mợ cho cháu giải pháp nhé. Cháu cảm ơn mợ.


#11

Cháu ủn lên với hy vọng có cao nhân giúp