Cách Xóa 1 Trang Trắng Trong word


#1

Trang trắng trong Word hay còn gọi là Blank Page xảy ra khi người dùng nhấn Enter nhiều lần hoặc do ấn nhầm vào phím nào đó mà các trang trắng xuất hiện xen giữa vào những trang có nội dung. Vì thế người dùng cần tiến hành kiểm tra lại văn bản Word và xóa đi những trang trắng trong tài liệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách để xóa nhanh trang trắng trong Word.

XÓA 1 TRANG TRẮNG TRONG WORD Cách 1: Xóa trang trắng Word bằng Paragraph

Để áp dụng Paragraph trong việc xóa trang trắng, người dùng có thể áp dụng ở rất nhiều trường hợp khác nhau.

  1. Trang trắng cuối văn bản Word

Trường hợp này xuất hiện khi chúng ta muốn thêm trang trắng trong Word để nhập nội dung.

Người dùng di chuyển về cuối của văn bản, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hoặc nhấn biểu tượng Paragraph tại tab Home để hiện các ký tự ngắt đoạn như hình dưới đây. Chúng ta chỉ cần bôi đen những ký tự đó rồi nhấn phím Delete hoặc Backspace để xóa trang trắng cuối văn bản.

Word-xoa-trang-trang-nhanh-1

  1. Trang trắng do Page Break hoặc Section Break
  • Thường khi bạn ngắt trang hoặc ngắt các section trong Word sẽ xảy ra hiện tượng xuất hiện những trang trắng không có nội dung.
  • Người dùng nhấn vào biểu tượng Paragraph như hình. Khi đó sẽ hiển thị các thông báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.
  • Tiếp đến chúng ta nhấn vào phần đầu phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete để xóa trang trắng là được.

Word-xoa-trang-trang-nhanh-2

  1. Trang trắng sau bảng trong Word

-Trường hợp này xảy ra khi bảng biểu nằm ở cuối tài liệu Word và trang trắng sẽ nằm ngay phía sau của bảng biểu. -Trước hết chúng ta cũng nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiển thị các ký tự không được in ra rồi bôi đen tất cả các ký tự đó ở trang trắng. Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây bạn tích chọn vào ô Hidden rồi nhấn Ok.

  • Sau đó nhấn lại vào biểu tượng Paragraph thì lập tức trang trắng sẽ biến mất, và nếu đằng sau có nội dung thì nội dung tự động được đẩy lên gần với bảng.

Xem thêm Dịch vụ cho thuê máy tính bàn : https://chothuelaptop.com.vn/cho-thue-may-tinh-ban/

Cách 2: Bạn mở file Word muốn xóa trang trắng. Với trường hợp, trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của văn bản, chúng ta chỉ cần đặt trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là xong.

xoa-trang-trang-Word-Delete%204

Cách 3: Với trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Trang trắng sẽ biến mất ngay sau đó.

xoa-trang-trang-Word-Backspace%205

Trên đây là bài hướng dẫn cách xóa 1 trang trắng trong Word, với 3 cách thực hiện vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công.