[AIviVN-ServerPrediction] 1st place solution

bandwidth_prediction

#1

Chào mọi người,

Mình gửi mọi người lời giải và code của mình cho cuộc thi dự đoán lưu lượng server.

  1. Lời giải: https://drive.google.com/file/d/1jFr86DGunq8d9OvanfiCqMw_yO39x6Pr/view?usp=sharing

  1. Code: https://github.com/phamtienkha/AIviVN-ServerPrediction

Cảm ơn mọi người đã xem.

Kha.


Tổng kết cuộc thi “Dự đoán lưu lượng server" trên AIviVN
#2

Chào bạn, chúc mừng bạn đã được vị trí 1st. Cho mình hỏi chút về cái sơ đồ thuật toán của bạn được ko, 200, 90 là gì? Và tại sao bạn lại chia ra 2 loại min, mean?


#3

Chào bạn,

Về các con số 200 (phần trăm) và 90 (phần trăm), đó là sai số MAPE khi chạy các thuật toán Naive24Min và Naive24Mean trên tập xác minh (validation set). Đó là các mốc mình đặt ra để quyết định sẽ áp dụng thuật toán nào cho server nào trong các bước tiếp theo.

Về việc chia ra hai thuật toán Naive24Min và Naive24Mean, bạn có thể đọc kỹ hơn trong lời giải của mình. Nói một cách ngắn gọn, Naive24Min dùng để tránh trường hợp bùng nổ sai số cho các giờ có lưu lượng nhỏ, còn Naive24Mean dùng để dự đoán cho các giờ còn lại (khi không còn nỗi lo về việc bùng nổ sai số thì rõ ràng giá trị trung bình sẽ tốt hơn nhiều so với giá trị nhỏ nhất).

Thân mến,

Kha.


#4

Cảm ơn bạn, bạn giỏi thật. Mình không ngờ 2 thuật toán đơn giản vậy lại hiểu quả đến mức đó. Ban đầu mình nghĩ bạn sẽ dùng ARIMA, hay LSTM gì để giải quyết bài toán time series như thế này chứ. Wow. Được thì kb với mình nhé :smiley: https://www.facebook.com/Harry.1996.PC