[AIviVN - Kalapa] Các đội có tài khoản ảo sẽ bị loại.

kalapa

#1

Qua kiểm tra nhanh, BTC tìm được các tài khoản lặp trong các đội top đầu. Cụ thể:

  1. Đội xếp thứ nhất (3713, pokemon) và đội xếp thứ 10 (3714, roket) có tài khoản tạo gần nhau và email giống nhau chỉ khác 2 chữ số. “Hai” đội này sẽ bị loại.

  2. Đội xếp thứ 2 (2629, bobaci) và đội xếp thứ 5 (2770, khid) có email chỉ khác một chữ số. Cả hai đội này cũng sẽ bị loại.

Như vậy các đội khác trong top 10 vẫn có cơ hội nhận giải nếu nộp solution trước 23h59 ngày thứ 5, 23/04/2020. BTC vẫn tiếp tục rà soát các tài khoản ảo.


#2

Hi anh Tiệp và BTC,

Tài khoản underfitting xếp hạng 4 cũng là tài khoản ảo mà em lập ra để kiểm tra kết quả. Vậy nên xin phép BTC thêm tài khoản này vào danh sách loại để nhường chỗ cho các đội tiếp theo ạ.

Cảm ơn BTC vì một cuộc thi công bằng và thú vị!


#3

Hu hu :disappointed_relieved::disappointed_relieved::disappointed_relieved:

Oan quá các anh ơi. Em làm ngày làm đêm cái challenge này. Em đọc rất kỹ luật rồi mà:

Giải pháp thì em trình bày rồi ạ. Liệu có hàng trăm nick ảo thì có thắng được không anh.

Em muốn dùng 90% giải thưởng này để khuyên góp cho các đồng bào khó khăn vì dịch và hạn ạ.

Mong các anh xem xét!

Thân ái Khánh Linh


#4

Cảm ơn em vì đã thành thật. Anh đánh giá cao một người như em :).


#5

Em vi phạm điểm đầu tiên trong luật chơi rồi. Có hai email gần giống hệt nhau, nếu anh đưa ra đây sẽ không ai nghĩ rằng đó là hai người khác nhau.


#6

Cảm ơn anh Tiệp đã trả lời .

Em xin khẳng định đây là 2 người hoàn toàn khác nhau. Còn email gần giống nhau thì em có thể giải thích ạ.

Lẽ ra BTC phải liên lạc trực tiếp với em để xác nhận chứ ạ?

Em nghĩ một giải như Kalapa, yếu tố giải pháp rất quan trọng chứ ạ.

Mong các anh xem xét kỹ lưỡng, Cám ơn các anh,

Thân ái Khánh Linh


#7

Em rất buồn và lo lắng ạ,

Em xin giải thích thêm. Đội xếp thứ nhất (3713, pokemon) và đội xếp thứ 10 (3714, roket) là hai đội thật, và là hai người khác nhau ạ. Nếu cần, BTC có thể liên lạc để xác nhận qua thẻ căn cước công dân.

Về địa chỉ email gần giống, thì những ai tham gia AI challenges hoặc workshops nhiều sẽ hiểu ạ.

Em thấy như thế này ạ:

  • Luật chơi - tuân thủ đúng
  • Điểm tính trên private - đứng top 1
  • Chia sẻ giải pháp đúng thời hạn - đã chia sẻ giải pháp
  • Giải pháp phù hợp - cũng nhiều anh chị ủng hộ ạ

Em mong là ban tổ chức công tâm.

Cảm ơn anh Tiệp.

Thân ái Khánh Linh


#8

hi bạn, mình chỉ là newbie thôi, nhưng mình có chút nhận xét như sau:

Nếu mình không nhầm thì đây là kết quả training của bạn:

Theo mình thấy, sau khi training, model của bạn đạt hơn 0.8 GINI trên tập validation, rất tốt. Nhưng trên public LB thì overfit còn 0.34, và trên private lại overfit 1 lần nữa còn 0.27. Kết quả trên cho thấy model của bạn đã built không ổn định chút nào. Và thực thế mình nghĩ không ai dám lấy 1 model overfit nặng như vậy để đem đi áp dụng. Mình nghĩ bạn nói đúng, “yếu tố giải pháp rất quan trọng”. Vậy, nếu thực sự bạn không tạo nick ảo bằng email khác đi chăng nữa thì mình thấy model của bạn cũng không có giá trị thực tế.


#9

Cám ơn bạn Tatu96 đã chia sẻ,

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, hiện tượng này xảy ra là do thuộc tính của dữ liệu train và test. Anh Vlad nhận giải 3, cũng đã có nói đấy ạ.

Em có mơ là mình sẽ được giải top đâu ạ. Nhưng lỡ cao nhất rồi thì nhận giải là đúng chứ ạ.

Thân ái Khánh Linh

P/S: cám ơn bạn tatu96 đã phải đăng ký tham gia diễn đàn hôm nay để chia sẻ ạ


#10

Mình để email của hai đội ở đây và không nói gì thêm nữa :slight_smile:

3713,"pokemon","notification.pokemon.go@gmail.com"
3714,"rocket","notification.pokemon.go3@gmail.com"

#11

Cảm ơn anh Tiệp đã chia sẻ,

Em xin khẳng định 2 e-mail accounts (dù rất giống) này là 2 người khác nhau ạ. Và cả hai đội này đều là đội chơi thật. Em hoàn thoàn có thể gửi thông tin để xác minh ạ.

Nếu ban đầu ban tổ chức yêu cầu địa chỉ email không được gần giống nhau thì phải để trong luật chứ ạ. Em đã đọc rất kỹ luật rồi ạ.

Cảm ơn anh Tiệp nhiều.

Thân ái Khánh Linh


#12

Em có gì giải thích cho việc thời điểm nộp bài của hai đội sát nhau không, và điểm correlation của các bài submission cũng giống nhau không :).


#13

Về model thì đội pokemon có điểm GINI cao trong lúc train là do đã sử dụng toàn bộ label = 1 trong tập test và tập train nó sẽ làm model bị data leaking. Cái này có thể là do bạn ấy chưa có kinh nghiệm nhiều.

Còn về giải thưởng (quan điểm cá nhân) thị bạn ấy nên được nhận. Lý do ở đây là luật cũng không rõ. Mỗi người chỉ tham gia duy nhất 1 đội. Nhưng phần đăng ký tham gia lại là tên đăng nhập. Sau này BTC mới thêm phần xác nhận qua email. Email của ai thì không thể căn cứ vào giống tên mà xác nhận được. Pokemon khẳng định đó là 2 người thì BTC cũng không thể tranh cãi. Đã là luật thì phải rõ ràng mới thuyết phục được người chơi.

Với quy định 1 ngày submit 5 lần mà việc đăng ký id lại quá dễ dàng thì Tôi dám chắc hầu hết mọi người (nếu có quyết tâm tham gia giải này) thì đều đăng ký nhiều nick. Cái này là tâm lý bình thường của con người. Khả năng cao là tất cả mọi người thuộc top đầu mà số lần summit lớn (ví dụ > 20) đều có nick phụ.

Việc hủy giải thưởng lần này cũng không mang lại nhiều lợi ích cho các event về sau.

Vài quan điểm cá nhân của người ngoài cuộc nhưng rất có hứng thú với cuộc thi này và chờ đón các event kế tiếp. Tất nhiên cuộc thi đã nói rõ luật Quyết định cuối cùng thuộc về BTC.


#14

BTC muốn loại ng khác vì lý do “ảo” thì phải cho định nghĩa rõ ràng về “ảo” để chiếu theo.

Ví dụ mình và 2 người bạn mình lập team ChauTinhTri xong mỗi ng làm 1 cái email chautinhtri1, chautinhtri2, chautinhtri3 để đi thi (bọn mình ko thích dùng email cá nhân đi thi) và nộp bài riêng rẽ rồi đến gần cuối ngày mới hợp team hoặc để riêng tùy tình hình thì có gọi là “ảo” ko?

Tổ chức kiểu thích loại thì loại như này thì ảnh hưởng đến uy tín lắm :slight_smile:

92830418_612329129362547_2986505784151506944_n


#15

Thưa anh Tiệp,

Cả hai email accounts này đều hợp lệ, và là hai người thật, và là hai đội thật tham gia. Việc 2 đội có sự tương đồng thì có gì sai đâu ạ. Chung cuộc thì vẫn là 2 người khác nhau đấy ạ.

Khoa học là mang tính chất tích lũy đúng không anh? Mọi người đều sử dụng và nâng cấp code của anh Chí Dũng đấy ạ.

Em thấy BTC thật sự nên công tâm về vấn đề này.

Em cảm ơn,

Thân ái, Khánh Linh


#16

Tuy là người ngoài cuộc, nhưng mình cũng xin có ý kiến đóng góp:

  • Đội top 1 và đội top 10 có nhiều điểm tương đồng, thời gian nộp bài, điểm cũng gần tương tự nên BTC nghi ngờ cũng là hợp lí.
  • Cá nhân mình nghĩ nếu là 2 đội khác nhau thì chắc cũng sẽ có quen biết, bạn Khánh Linh có thể liên hệ với đội top 10 để đội đó public code nộp bài, cũng như giải thích thêm về lí do có sự giống nhau như vậy.
  • BTC có thể lấy ý kiến trên diễn đàn về việc trao giải để xem ý kiến chung của mọi người, tất nhiên quyết định cuối cùng vẫn là của BTC.

bị đóng lúc #17