[05/03/2019 10:05] Hi mọi người, Mình muốn nhờ mọi người tư vấn về . . .


#1

Nguồn post: https://www.facebook.com/257768141347267_681936552263755
Hi mọi người,

Mình muốn nhờ mọi người tư vấn về việc phục chế một bức ảnh.

Đây là bức ảnh chụp lớp đại học của bố mình, học viện Hậu Cần khoá 34. Ngày đó mọi thứ còn thiếu thốn và thô sơ, cả lớp chỉ chụp được với nhau một bức ảnh này. Học xong thì mọi người bị phân đi các nơi, kẻ nam người bắc, người đi Camphuchia, người ở Hà Nội, người ở Sài Gòn, người được phân về quê, người phải ra hải đảo, người còn, người mất, cơ hội để có bức hình thứ 2 như thế này có lẽ không bao giờ có nữa.

Mãi tới gần đây bố mình và một số bạn đồng môn mới có dịp gặp lại sau hơn 30 năm, cuộc hội ngộ giữa Sài Gòn đúng dịp 30/4 khiến mình rất xúc động. Và nhờ đó mình mới biết đến bức hình này, mình có nghe tâm nguyện của bố và các bác, các chú về việc muốn phục chế lại bức ảnh này, nhưng các hàng ảnh họ đều không làm được.

Mình nghĩ deep learning có thể xử lý được, nhưng hiện tại mình không còn tìm hiểu về Image processing nữa nên mình đăng lên đây, hy vọng có thể có người giúp được mình thực hiện tâm nguyện của bố và các bạn đồng môn.

Cảm ơn các bạn nhiều, cảm ơn Ad đã approve cho mình.


#2

Đây : https://techtalk.vn/thu-lam-ung-dung-to-mau-anh-voi-mang-deep-learning.html hoặc đây : Auto Colorize GrayScale Image With Deep Learning - chứa lời giải cho người đăng, có sẵn code để run


#3

cái này dùng photoshop đi :>


#4

Ra tiệm chụp hình kêu người ta phục hồi


#5

sao lại tính dùng dao mổ trâu để làm thịt gà thế em, vừa không đạt chất lượng vừa phí công. cái này thuê người làm là tốt nhất, đừng ra hiệu ảnh mà đăng lên các group của dân học design ấy, kĩ thuật này không khó, chỉ cần tỉ mẩn thôi.


#6

dân chuyên photoshop làm nháy mắt là xong cần quái gì deep learning


#7

hình mất chi tiết , hay đen trắng thành có màu đều photoshop đơn giản, lên nhóm Viet designer bảo người ta làm cho. Nhưng mà làm mất phí đấy, chứ lên nhóm đấy mà bảo làm hộ, làm free thì ăn block ngay .


#8

#9

deep learning để xử lý khối lượng công việc lớn ví dụ hàng nghìn, hàng triệu bức ảnh thôi .


#10

Bác vào nhóm này thuê thì hơn


#11

Post viet designer group ngta giúp cho


#12

bác có nhiều ảnh không ạ? :v e support cho :v