[02/12/2019 10:47] [Hỏi về cơ hội việc làm trong lĩnh vực Data . . .


#1

Nguồn post: https://www.facebook.com/257768141347267_636799640110780
[Hỏi về cơ hội việc làm trong lĩnh vực Data Science ở VN] Chào mọi người, Mình đã lâu không ở VN nên muốn hỏi thăm chút về thị trường lao động ở VN trong lĩnh vực này. Mình có một số câu hỏi chính:

  1. Ở VN giờ liệu có công ty nào thực sự tuyển 1 Data Scientist, hay chỉ là tìm nhân sự tạm thời ví dụ kiểu liên kết với 1 lab/cá nhân nào đó trong 1 vài dự án lẻ tẻ? và nếu có thì:
  2. Mức lương trung bình cho 1 Data Scientist, cả fresher lẫn người có kinh nghiệm là bao nhiêu?
  3. Cách thức tuyển dụng của các công ty thường qua những kênh nào? Có phái các công ty lớn thường tuyển qua quan hệ với các thầy, các công ty nhỏ hơn thì qua facebook, các platform như vietnamworks,…?
  4. Các cơ quan nhà nước có tuyển Data Scientist? (chẳng hạn như Tổng cục thống kê)

Mình có đọc qua một vài post tuyển dụng của một vài đơn vị ở VN, thấy yêu cầu tiếng Anh tốt, rồi NLP, Computer Vision,… với mức lương dao động từ 500$-1500$ (có khi chưa bằng mấy bạn cử nhân ra làm tiếp thị bằng tiếng Việt). Không biết có phải ở VN đang hiểu Data Scientist là sinh viên CNTT, biết code theo mấy dạng ML cơ bản bằng thư viện? Tất nhiên mình không nghĩ những gì mình thấy là 1 sample đủ lớn để trả lời cho những câu hỏi ở trên, nên rất mong thông tin chia sẻ từ mọi người.


#2
  1. Có rất nhiều công ty tuyển DS, làm outsource, startup, doanh nghiệp lớn, ngân hàng, AI company đều có.
  2. Có bài viết thông kê mức lương 500m/năm (2k$/tháng) cho AI Engineer, mình nghĩ data scientist cũng tầm đó hoặc cao hơn chút, tuy nhiên fresher không đạt được mức ấy. Senior thì còn tùy thuộc vào bạn.
  3. Các công ty hay đăng bài trên itviec.com, một vài công ty lớn đăng bài trực tiếp trên website của họ, bạn cần tìm hiểu một chút và theo dõi mới biết thông tin tuyển dụng. Ngoài ra, khi up CV cá nhân lên topcv.vn cũng hay được các bên tuyển dụng liên hệ.
  4. Cơ quan nhà nước theo mình thấy không tuyển DS.

#3

bạn tham khảo JD của Viettel nha , có salary: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1fBJGATUDFKagdFitNIsO0fcfDwYyr-aX?fbclid=IwAR2yEIfRv3dK0JwvjAXUbhClA5A2062nr_-AAuXLbiC3fqHQSTMYXhCPZmc


#4

500$-1500$ mức lương phổ biến cho dev. tất nhiên sẽ có 1 số vị trí và mảng cao hơn! Mặt bằng chung, thu nhập cao hơn dev.


#5

Nếu không dùng thư viện thì code như thế nào bạn ? (hỏi cho biết)


#6

I’m hiring!

Data scientist

Role: • Design analytical solutions/experiments to solve various strategic business problems through engagement and research. • Building and deploying Machine Learning Algorithms, Advanced Analytics, and Data Visualization for clients. • Successful candidates are intellectually curious builders who are biased toward action, scrappy, and communicative. • Own and complete work streams for execution and delivery. • Be able to compile results from various work streams and be able to make coherent presentations to internal and external stakeholders.

Knowledge, Experience


#7

Mình thấy cty cinnamon đang tuyển, job khá chi tiết.


#8

Đây, cho ông nào ham hố si ần tít nhé, theo như cảm tính cá nhân thì bên này khá ổn cho novice :slight_smile: http://www.osp.com.vn/tuyen-dung-49.html


#9

tuyển dụng khá nhiều mà, tuy nhiên lại thường tuyển thông qua network, quen biết


#10

Bạn này chắc ở Campuchia, Lào :)). Làm data science, làm IT mà ko biết search google, cách hành văn nghe rất là lạ, kiểu như ở xứ sở xa cách văn minh nhân loại :)).


#11

Sinh viên nào ra làm tiếp thị 1500 usd vậy bạn:)) 150 usd còn có lý nga bạn, hay ý bạn là gái đứng đường ??


#12

Chào các anh chị, em là Recruiter của KGM Viettel, Viettel Group. Hiện bên em vẫn đang liên tục tìm kiếm các kỹ sư, chuyên gia DS, DA, DE về làm việc tại team Big Data của Viettel. Bên em có thế mạnh lớn với kho “vàng thô” dữ liệu, computing power mạnh, tạo tiền đề sản sinh ra các bài toán thú vị. Income dao động từ 700$ - 2500$ hoặc hơn nữa tùy theo năng lực ứng viên. Nếu ac quan tâm có thể contact trực tiếp với em để trao đổi chi tiết hoặc gửi email về vtcc@viettel.com.vn/ mynth5@viettel.com.vn Hi vọng sẽ được hợp tác với anh chị trong tương lai gần ạ!


#13

Chào bạn, mình đang làm HR cho Trung tâm Phân tích Dữ liệu lớn của Viettel. Bên mình hiện đang tuyển Data Scientist làm việc trong các dự án lâu dài. Mức lương từ $2.500-$5.000 nhé! Môi trường làm việc rất tốt với những bạn fresher vì có rất nhiều anh chị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực BIG DATA :blush: Bạn có thể like fanpage của Trung tâm Phân tích Dữ liệu lớn của Viettel https://m.facebook.com/dac.vtt/?tsid=0.14556174981083092


#14

Mình thấy nhu cầu tuyển dụng cũng ok đó. chịu khó kiếm cũng được mấy job hơi bị ngon